5 ขุนพล บาร์ซ่า พร้อมโละทิ้ง มีใครบ้าง ไปดูกันเลย

barcelona

บาร์ซ่า ใช้จ่ายเงินเรื่องการซื้อนักเตะมากมาย รวมถึงเป็นสโมสรที่สามารถผลิตนักเตะขึ้นมาใช้งานเองจากอะแคเดมี่เช่นเดียวกัน ปัจจุบันทีมกำลังประสบปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก และในช่วงตลาดนักเตะกำลังจะเปิดมีนักเตะหลายรายที่อาจจะต้องโดนปล่อยตัวเพื่อนำเงินกลับเข้าสู่ทีมบ้าง แต่ใครจะเป็นที่คาดหมายว่า หมดอนาคตในถิ่นแค้มป์นูแล้วบ้าง ลองมาดูรายชื่อกัน

 

1.มาร์ติน เบรธเวท

Martin

บาร์เซโลน่า สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าดาวยิงรายนี้มาจากเลกาเญส ด้วยค่าตัว 18 ล้านยูโร ซึ่งถือว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าจะถูกโละทิ้งในช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่สถานการณ์โควิด ทำให้คาดหมายจะขายไม่ได้ราคา

จึงทำให้เขายังอยู่กับทีมต่อไป และแม้ว่า โรนัลด์ คูมัน จะพยายามลองใช้งานเขาดูบ้าง แต่ก็ยังไม่มีอะไรน่าประทับใจ และทำให้เขาต้องหาบ้านใหม่แน่นอน ยิ่งทีมมีข่าวว่าต้องการได้ตัวเมมฟิส เดปายแล้ว ยิ่งอาจจะทำให้เขาต้องเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนครั้งนี้ก็เป็นได้

 

2.มาติเยอ แฟร์กน็องเดส

Matheus

บาร์ซ่าจ่ายเงิน 10 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัวมาสู่ทีมในช่วงตลาดหน้าหนาว 2020 ก่อนจะปล่อยยืมไปให้กับ เรอัล บายาโดลิด ทันที และมีแนวโน้มว่า ทีมจะปล่อยยืมปราการหลังวัย 22 ปีนี้อีกครั้ง แต่ดูเหมือนตัวนักเตะเองไม่ค่อยยินยอมพร้อมใจนักและโมนาโก ที่แสดงความสนใจ อยากจะได้ตัวไปร่วมทีมด้วย ซึ่งทางด้าน โรนัลด์ คูมัน ก็ไม่ได้ใช้งานนักเตะรายนี้แต่อย่างใด ขณะเดียวกัน นักเตะก็อยากจะลงสนาม ซึ่งเป็นไปได้สูงว่า อาจจะไม่ใช่ที่บาร์เซโลน่าอีกต่อไป

 

3.จูเนียร์ เฟอร์โป้

Junior

ชัดเจนแล้วว่า จูเนียร์ เฟอร์โป้ ไม่ใช่นักเตะที่จะอยู่ในแผนการสร้างทีมของโรนัลด์ คูมัน อย่างแน่นอน ซึ่งในฤดูกาลนี้เขาสัมผัสเกมแค่นัดเดียว แถมยังเป็นแค่ตัวสำรองอีกต่างหาก ซึ่งแบ็คซ้ายวัย 22 ปีรายนี้ อาจจะต้องย้ายออกจากทีมเพราะไม่มีที่ว่างตัวจริงให้เขาจริงๆ ถึงขนาดที่ คูมัน เลือกที่จะให้โอกาส เซอร์จิโญ่ เดส ที่เป็นแบ็คขวา โยกมารับตำแหน่งในแบ็คซ้ายแทนเช่นนี้ ยิ่งชัดเจนไปใหญ่ ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า เขาอาจจะถูกขายแปลงเป็นเงินกลับมา เพื่อรักษาสถานการณ์ของทีม

 

4.ซามูเอล อุมติตี้

Samuel

บาร์เซโลน่าตั้งความหวังว่าจะทำเงินจากการขาย ซามูเอล อุมติตี้ เป็นกอบเป็นกำ แต่ปัญหามันติดตรงที่ว่า อาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขายังไม่ได้เป็นที่ต้องการของตลาดมากมายนัก แม้ว่าจะอายุ 27 ปี และเป็นกองหลังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์มากมายก็ตาม แต่อาการบาดเจ็บแบบเรื้อรัง ที่โผล่ขึ้นมาเป็นระยะ ทำให้อนาคตการค้าแข้งของเขามีปัญหา แม้โอลิมปิค ลียง ต้องการจะได้ตัวเขา แต่มันยังติดปัญหาเรื่องราคาที่บาร์เซโลน่าพร้อมจะขูดรีด และคูมัน อยากได้ตัวเอริค การ์เซีย จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นอย่างมาก ซึ่งเหลือเพียงแค่ ใครจะมาเป็นผู้มาคว้าตัวอุมติตี้ ไปร่วมทัพเท่านั้นในเวลานี้

 

5.เซร์คิโอ บุสเก็ตต์ส

Sergio

ในกรณีของบุสเก็ตต์ส อาจจะแตกต่างจากนักเตะรายอื่นสักหน่อย ตรงที่ว่า เขายังเป็นผู้เล่นที่มีประโยชน์ต่อทีม และยากที่จะมีนักเตะระดับพรสวรรค์ ในการยืนแดนกลางและเป็นผู้กำหนดจังหวะของเกมได้ดีอย่างที่เขาทำ ปัจจุบัน เขาอายุ 32 ปี และมันเป็นช่วงเวลาสุดท้ายแล้ว ที่จะทำให้ บาร์ซ่า มีรายได้จากการยอมปล่อยเขาออกจากทีมไป เหตุเพราะทีมเตรียมความพร้อมด้วยการคว้าแฟร้งกี้ เดอ ยอง เข้ามารอเสียบที่ของเขาไว้ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งหากจะมีการปล่อยตัวออกจากทีมไปก็จะเป็นสิ่งที่วินๆ ทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

ข่าวฟุตบอล เรื่องอื่นๆ ที่น่าติดตาม